รับจดทะเบียนบริษัท • เปิดจัดตั้งงบเลิกปิดบริษัทอำนาจเจริญ DBD?

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.8]

ข้อดีของการทำบัญชีเองด้วยโปรแกรมบันทึกบัญชี

– ประหยัด เมื่อคุณคิดว่าคุณจะต้องทำบัญชีด้วยตนเอง สิ่งแรกที่คุณจะได้จากการทำงานเองก็คือการประหยัดค่าใช้จ่าย แม้ว่าคุณจะใช้งานโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่เสียค่าบริการ แต่นั่นเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากเท่ากับการจ้างสำนักงานบัญชีแน่นอน โดยเฉพาะการใช้งานโปรแกรมบัญชีออนไลน์ของ SME MOVE ที่เปิดให้ใช้บริการฟรี ซึ่งคุณสามารถอัปเกรดคุณสมบัติเพิ่มเติมได้เพียงเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเล็กน้อย

– ความโปร่งใส การทำบัญชีด้วยตนเองจะทำให้คุณมั่นใจ ไร้กังวลเรื่องเงินทอง ที่เข้าออกภายในธุรกิจคุณว่าจะไม่โดนโกงหรือบิดเบือนให้ต่างไปจากความจริง ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความเสียหายที่ใหญ่โตได้ในอนาคตหากพนักงานบัญชีของคุณไม่ซื่อสัตย์มากพอ

– ทราบสถานะธุรกิจแบบเรียลไทม์ เพราะคุณเป็นคนลงมือจัดการงานด้านบัญชีเอง นั่นจึงทำให้คุณทราบสถานะทางการเงิน สถานะสินค้าปัจจุบันที่ธุรกิจคุณเผชิญอยู่ ซึ่งข้อดีนี้สามารถนำไปต่อยอดในการวางแผนการตลาดหรือแผนธุรกิจคุณได้เป็นอย่างดี

ข้อเสียของการทำบัญชีเองด้วยโปรแกรมบันทึกบัญชี

– เสียเวลาในการดำเนินงานเองค่อนข้างมาก เพราะการทำบัญชีด้วยตนเองคุณจะต้องดำเนินงานทุกส่วนด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็นการจัดทำบัญชี จัดเก็บเอกสาร ตลอดจนการยื่นเอกสารให้กับกรมสรรพากรเพื่อดำเนินงานให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หากคุณมีโปรแกรมบันทึกบัญชีออนไลน์ช่วยทำงาน

– การทำบัญชีด้วยตนเองให้ถูกต้องทั้งหมดจะต้องมีความรู้พื้นฐานด้านบัญชีอยู่บ้าง เพื่อให้การจัดทำบัญชีถูกต้องครบถ้วนที่สุด หากคุณไม่มีความรู้ด้านนี้อาจจะต้องเสียเวลาศึกษาหาความรู้ด้านนี้เล็กน้อยก่อนลงมือทำ

อ่านมาถึงตรงนี้คุณคงจะทราบถึงข้อดีข้อเสียของการจ้างสำนักงานบัญชีและการทำบัญชีเองด้วยโปรแกรมบันทึกบัญชีออนไลน์แล้ว คุณก็ลองนำข้อดีข้อเสียที่ได้อ่านไปเปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจดู หากคุณคิดจนถี่ถ้วนแล้วว่าการทำบัญชีเองด้วยโปรแกรมบันทึกบัญชีออนไลน์คือคำตอบสุดท้าย